மாடு
See also: -மாடு and மாட்டு
Irula
Etymology
Cognate with Tamil மாடு (māṭu) and Malayalam മാട് (māṭŭ).
Pronunciation
- IPA(key): /maːɖu/
Noun
மாடு (māṭu)
References
- Gerard F. Diffloth (1968), The Irula Language, a close relative to Tamil[1], University of California, Los Angeles, page 40
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /maːɖʊ/, [maːɖɯ]
Audio: (file)
Etymology 1
Cognate with Irula மாடு (māṭu) and Malayalam മാട് (māṭŭ).
Noun
மாடு • (māṭu)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | மாடு māṭu |
மாடுகள் māṭukaḷ |
| vocative | மாடே māṭē |
மாடுகளே māṭukaḷē |
| accusative | மாட்டை māṭṭai |
மாடுகளை māṭukaḷai |
| dative | மாட்டுக்கு māṭṭukku |
மாடுகளுக்கு māṭukaḷukku |
| benefactive | மாட்டுக்காக māṭṭukkāka |
மாடுகளுக்காக māṭukaḷukkāka |
| genitive 1 | மாட்டுடைய māṭṭuṭaiya |
மாடுகளுடைய māṭukaḷuṭaiya |
| genitive 2 | மாட்டின் māṭṭiṉ |
மாடுகளின் māṭukaḷiṉ |
| locative 1 | மாட்டில் māṭṭil |
மாடுகளில் māṭukaḷil |
| locative 2 | மாட்டிடம் māṭṭiṭam |
மாடுகளிடம் māṭukaḷiṭam |
| sociative 1 | மாட்டோடு māṭṭōṭu |
மாடுகளோடு māṭukaḷōṭu |
| sociative 2 | மாட்டுடன் māṭṭuṭaṉ |
மாடுகளுடன் māṭukaḷuṭaṉ |
| instrumental | மாட்டால் māṭṭāl |
மாடுகளால் māṭukaḷāl |
| ablative | மாட்டிலிருந்து māṭṭiliruntu |
மாடுகளிலிருந்து māṭukaḷiliruntu |
- Adjectival: மாட்டு (māṭṭu)
Derived terms
- எருமைமாடு (erumaimāṭu)
- கறவைமாடு (kaṟavaimāṭu)
- காளைமாடு (kāḷaimāṭu)
- மாடன் (māṭaṉ)
- மாட்டிடையன் (māṭṭiṭaiyaṉ)
- மாட்டிறைச்சி (māṭṭiṟaicci)
- மாட்டுக்கறி (māṭṭukkaṟi)
- மாட்டுக்கொட்டில் (māṭṭukkoṭṭil)
- மாட்டுச்சாணம் (māṭṭuccāṇam)
- மாட்டுத்தொழு (māṭṭuttoḻu)
- மாட்டுப்பால் (māṭṭuppāl)
- மாட்டுப்பொங்கல் (māṭṭuppoṅkal)
- மாட்டுவண்டி (māṭṭuvaṇṭi)
- (Proverbs)
- அக்கரை மாட்டுக்கு இக்கரை பச்சை (akkarai māṭṭukku ikkarai paccai)
- நல்ல மாட்டுக்கு ஒரு சூடு (nalla māṭṭukku oru cūṭu)
Etymology 2
Noun
மாடு • (māṭu) (rare)
Declension
See above.
Derived terms
- தலைமாடு (talaimāṭu)
References
- “மாடு”, in அகராதி: தமிழ் → ஆங்கில அகரமுதலி [Agarathi: Tamil → English Dictionary], 2023
- S. Ramakrishnan (1992), “மாடு”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [2]