Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /kaːmɪ/, [kaːmi]
Etymology 1
Proto-Indo-European *-mos Tamil காமி (kāmi)
Back-formation from காமம் (kāmam) + -இ (-i).
Verb
காமி • (kāmi) (rare)
- to love, to desire.
- Synonyms: விரும்பு (virumpu), காதலி (kātali)
Conjugation
Conjugation of காமி (kāmi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
காமிக்கிறேன் kāmikkiṟēṉ
|
காமிக்கிறாய் kāmikkiṟāy
|
காமிக்கிறான் kāmikkiṟāṉ
|
காமிக்கிறாள் kāmikkiṟāḷ
|
காமிக்கிறார் kāmikkiṟār
|
காமிக்கிறது kāmikkiṟatu
|
| past
|
காமித்தேன் kāmittēṉ
|
காமித்தாய் kāmittāy
|
காமித்தான் kāmittāṉ
|
காமித்தாள் kāmittāḷ
|
காமித்தார் kāmittār
|
காமித்தது kāmittatu
|
| future
|
காமிப்பேன் kāmippēṉ
|
காமிப்பாய் kāmippāy
|
காமிப்பான் kāmippāṉ
|
காமிப்பாள் kāmippāḷ
|
காமிப்பார் kāmippār
|
காமிக்கும் kāmikkum
|
| future negative
|
காமிக்கமாட்டேன் kāmikkamāṭṭēṉ
|
காமிக்கமாட்டாய் kāmikkamāṭṭāy
|
காமிக்கமாட்டான் kāmikkamāṭṭāṉ
|
காமிக்கமாட்டாள் kāmikkamāṭṭāḷ
|
காமிக்கமாட்டார் kāmikkamāṭṭār
|
காமிக்காது kāmikkātu
|
| negative
|
காமிக்கவில்லை kāmikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
காமிக்கிறோம் kāmikkiṟōm
|
காமிக்கிறீர்கள் kāmikkiṟīrkaḷ
|
காமிக்கிறார்கள் kāmikkiṟārkaḷ
|
காமிக்கின்றன kāmikkiṉṟaṉa
|
| past
|
காமித்தோம் kāmittōm
|
காமித்தீர்கள் kāmittīrkaḷ
|
காமித்தார்கள் kāmittārkaḷ
|
காமித்தன kāmittaṉa
|
| future
|
காமிப்போம் kāmippōm
|
காமிப்பீர்கள் kāmippīrkaḷ
|
காமிப்பார்கள் kāmippārkaḷ
|
காமிப்பன kāmippaṉa
|
| future negative
|
காமிக்கமாட்டோம் kāmikkamāṭṭōm
|
காமிக்கமாட்டீர்கள் kāmikkamāṭṭīrkaḷ
|
காமிக்கமாட்டார்கள் kāmikkamāṭṭārkaḷ
|
காமிக்கா kāmikkā
|
| negative
|
காமிக்கவில்லை kāmikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
காமி kāmi
|
காமியுங்கள் kāmiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
காமிக்காதே kāmikkātē
|
காமிக்காதீர்கள் kāmikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of காமித்துவிடு (kāmittuviṭu)
|
past of காமித்துவிட்டிரு (kāmittuviṭṭiru)
|
future of காமித்துவிடு (kāmittuviṭu)
|
| progressive
|
காமித்துக்கொண்டிரு kāmittukkoṇṭiru
|
| effective
|
காமிக்கப்படு kāmikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
காமிக்க kāmikka
|
காமிக்காமல் இருக்க kāmikkāmal irukka
|
| potential
|
காமிக்கலாம் kāmikkalām
|
காமிக்காமல் இருக்கலாம் kāmikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
காமிக்கட்டும் kāmikkaṭṭum
|
காமிக்காமல் இருக்கட்டும் kāmikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
காமிப்பதால் kāmippatāl
|
காமிக்காததால் kāmikkātatāl
|
| conditional
|
காமித்தால் kāmittāl
|
காமிக்காவிட்டால் kāmikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
காமித்து kāmittu
|
காமிக்காமல் kāmikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
காமிக்கிற kāmikkiṟa
|
காமித்த kāmitta
|
காமிக்கும் kāmikkum
|
காமிக்காத kāmikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
காமிக்கிறவன் kāmikkiṟavaṉ
|
காமிக்கிறவள் kāmikkiṟavaḷ
|
காமிக்கிறவர் kāmikkiṟavar
|
காமிக்கிறது kāmikkiṟatu
|
காமிக்கிறவர்கள் kāmikkiṟavarkaḷ
|
காமிக்கிறவை kāmikkiṟavai
|
| past
|
காமித்தவன் kāmittavaṉ
|
காமித்தவள் kāmittavaḷ
|
காமித்தவர் kāmittavar
|
காமித்தது kāmittatu
|
காமித்தவர்கள் kāmittavarkaḷ
|
காமித்தவை kāmittavai
|
| future
|
காமிப்பவன் kāmippavaṉ
|
காமிப்பவள் kāmippavaḷ
|
காமிப்பவர் kāmippavar
|
காமிப்பது kāmippatu
|
காமிப்பவர்கள் kāmippavarkaḷ
|
காமிப்பவை kāmippavai
|
| negative
|
காமிக்காதவன் kāmikkātavaṉ
|
காமிக்காதவள் kāmikkātavaḷ
|
காமிக்காதவர் kāmikkātavar
|
காமிக்காதது kāmikkātatu
|
காமிக்காதவர்கள் kāmikkātavarkaḷ
|
காமிக்காதவை kāmikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
காமிப்பது kāmippatu
|
காமித்தல் kāmittal
|
காமிக்கல் kāmikkal
|
Etymology 2
Alteration of காண்பி (kāṇpi, “to show”).
Verb
காமி • (kāmi) (Spoken Tamil)
- synonym of காண்பி, காணி, காட்டு (kāṇpi, kāṇi, kāṭṭu, “to show, exhibit”).
References
- Johann Philipp Fabricius (1972), “காமி”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House